Bồi thường 109 triệu đồng cho 4 tháng bị bắt oan

Theo thông tin từ cơ quan chức năng cho biết, vào ngày 15/11/2018, viện kiểm sát nhân dân huyện Vĩnh Cửu Đồng Nai đã có quyết định bồi thường 109 triệu đồng cho ông Bùi Xuân Quang 44 tuổi, ở huyện Trảng Bom Đồng Nai vì đã khởi tố oan ông về tội Trộm cắp tài sản mà cơ quan này đã vi phạm trước đó, bản tin dịch vụ thám tử biên hòa và công ty thám tử chuyên vụ việc ngoại tình.

Ông Quang được đền bù số tiền là 90 triệu đồng tiền thiệt hại về tinh thần và 19 triệu đồng thiệt hại do thu nhập thực tế bị mất theo quyết định đền bù. Thông tin cho biết, “Hai bên đã đồng ý mức bồi thường trên, chờ thủ tục giải ngân”, luật sư Đào Công Tráng, đại diện pháp lý cho ông Quang cho biết. Trong vụ việc nghiêm trọng này, ông Quang có đơn yêu cầu bồi thường số tiền là gần tỷ đồng cho 4 tháng 9 ngày ông này bị bắt giam oan.

Ngày 9/11/2015, công an huyện Vĩnh Cửu khởi tố vụ án bắt tạm giam đối với ông Quang để điều tra việc trộm 922 cây tràm mà cho rằng ông này đã lấy trước đó. Theo  đó, VKSND huyện Vĩnh Cửu phê chuẩn việc khởi tố, sau đó truy tố ông Quang vào tháng 1/2016.

Hai tháng sau, tòa án nhân dân cùng cấp đưa vụ án ra xét xử và tuyên trả hồ sơ điều tra bổ sung về việc có vi phạm pháp luật hay không. Cảnh sát xác định không có căn cứ kết luận ông Quang đã Trộm cắp tài sản, nên đã đình chỉ điều tra bị can, vụ việc tạm dừng do ông này bị oan. VKSND huyện Vĩnh Cửu đã xin lỗi ông Quang và gia đình, các thủ tục bồi thường đang được tiến hành, bản tin công ty thám tử tư biên hòa đồng nai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *