Mức phạt đối với người công khai ngoại tình 2018

Công ty thám tử » Thám tử » Tư vấn pháp luật » Mức phạt đối với người công khai ngoại tình 2018 (sieuthamtu.com) Tình trạng ngoại tình ngày càng phổ biến, đây là nguyên nhân dẫn đến nhiều sự việc đổ vỡ hạnh phúc gia đình, để hạn chế tệ nạn này, hiện tại pháp luật đã có điều chỉnh cụ thể trực tiếp về vấn đề này. Theo đó, sự việc ngoại tình đã bị phạt theo quy định của pháp luật, công ty thám tử và dịch vụ thám tử SIEUTHAMTU.COM giới thiệu mức phạt cho hành vi ngoại tình mới nhất 2018.

Mức phạt với hành vi ngoại tình

Đặt câu hỏi với công ty thám tử SIEUTHAMTU.COM – Bạn Nguyễn Thu H gửi câu hỏi như sau: Chồng tôi công khai ngoại tình cách đây đã 2 năm, vậy trong trường hợp này anh ấy sẽ bị xử phạt theo quy định của pháp luật mới nhất năm 2018. Công ty dịch vụ thám tử giới thiệu các quy định của pháp luật mới nhất năm 2018.

Công ty thám tử trả lời như sau: Căn cứ theo quy đinh mới nhật của pháp luật tại điểm c khoản 2 điều 5 luật Hôn nhân và gia đình 2014, điều luật quy định rõ việc nghiêm cấm người đang có vợ, có chồng mà kết hôn hoặc chung sống như vợ chồng với người khác hoặc chưa có vợ, chưa có chồng mà kết hôn hoặc chung sống như vợ chồng với người đang có chồng, có vợ. Việc ngoại tình là hành vi bị pháp luật nghiêm cấm. Việc ngoại tình theo căn cứ pháp luật hôn nhân và gia đình, hành vi ngoại tình của chồng bạn có thể bị xử phạt vi phạm hành chính hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự.

Khoản 1 Điều 48 Nghị định 110/2013/NĐ-CP ngày 24/09/2013 quy định áp dụng hình thức phạt tiền từ 1.000.000 đến 3.000.000 đồng với người thực hiện một trong các hành vi sau:
a) Đang có vợ hoặc đang có chồng mà kết hôn với người khác, chưa có vợ hoặc chưa có chồng mà kết hôn với người mà mình biết rõ là đang có chồng hoặc đang có vợ;
b) Đang có vợ hoặc đang có chồng mà chung sống như vợ chồng với người khác;
c) Chưa có vợ hoặc chưa có chồng mà chung sống như vợ chồng với người mà mình biết rõ là đang có chồng hoặc đang có vợ.
Hành vi ngoại tình có thể bị xử lý hình sự theo quy định tại Điều 147 Bộ luật hình sự về tội Vi phạm chế độ một vợ, một chồng: Người nào đang có vợ, chồng mà kết hôn hoặc chung sống như vợ chồng với người khác hoặc người chưa có vợ, chưa có chồng mà kết hôn hoặc chung sống như vợ chồng với người mà mình biết rõ là đang có chồng, có vợ gây hậu quả nghiêm trọng hoặc đã bị xử phạt hành chính về hành vi này mà còn vi phạm, thì bị phạt cảnh cáo, cải tạo không giam giữ đến một năm hoặc phạt tù từ ba tháng đến một năm. Theo căn cứ pháp luật, hành vi ngoại tình bị truy cứu trách nhiệm hình sự khi gây hậu quả nghiêm trọng hoặc đã bị xử phạt hành chính mà tiếp tục tái phạm. Ngoại tình nhưng chưa đủ yếu tố cấu thành tội vi phạm chế độ một vợ, một chồng thì chỉ có thể bị xử phạt hành chính từ 1.000.000 đến 3.000.000 đồng.

Như vậy, hành vi ngoại tình sẽ bị phạt rất nặng theo các quy định bên trên, do đó mọi người cần cân nhắc về các hành động của mình.

Khi chồng hay vợ bạn ngoại tình, liên hệ ngay với công ty thám tử để được tư vấn và cung cấp dịch vụ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *