Khởi tố vụ 100 bánh heroin ở Vũng Tàu

5 (100%) 1 vote

Theo thông tin từ cơ quan chức năng vào ngày 1/8/2018, người phát ngôn Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu là ông thượng tá Nguyễn Văn Luyện thông tin cho biết, cơ quan chức năng đã ra quyết định khởi tố điều tra vụ án vận chuyển trái phép 100 bánh cocain được ngụy trang trong container thép phế liệu nhập về Tân Cảng Cái Mép – Thị Vải (phường Phước Hòa, thị xã Phú Mỹ), vụ việc gây xôn xao dư luận bởi thủ đoạn tinh vi của các đối tượng mua bán ma túy.
Chiếc tàu này vận chuyển hàng hóa cập nhiều cảng trên thế giới, trong 2 tháng trước khi đến Việt Nam nên cơ quan chức năng sẽ phải phối hợp với Cục Cảnh sát Phòng chống tội phạm ma túy C47 – Bộ Công an, cảnh sát quốc tế để làm rõ các hành vi của các đối tượng này.
Tàu container thép phế liệu có điểm xuất phát từ quốc gia Trinidad và Tobago châu Mỹ, tiếp sau đó, tàu này cập cảng Panama và lưu lại gần nửa tháng rồi khởi hành đến Trung Quốc trước khi đến tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu hôm 24/7.
Cục Hải quan tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu tiến hành kiểm tra phát hiện 4 bao tải lớn chứa 100 bánh cocain trọng lượng 119 kg trong một container thép phế liệu. Theo ước tính 100 bánh cocain này trị giá 700-800 tỷ đồng.
Theo thông tin ghi nhận, chủ lô hàng 17 container thép phế liệu là Công ty Stamcorp International PTE LTD chuyển bên nhận là Công ty Cổ phần Thép Pomina 2 đóng trên địa bàn thị xã Phú Mỹ do tàu Mark Shenzhen quốc tịch Liberia vận chuyển hàng hóa. Công ty Cổ phần Thép Pomina 2 khẳng định không nhập hàng cấm và đã cùng chủ hàng chủ động đến công an Bà Rịa – Vũng Tàu để cung cấp các chứng từ liên quan đến lô hàng để làm rõ các thông tin vụ việc. Cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra làm rõ các vấn đề của vụ án nghiêm trọng này.

Biên soạn bài viết: công ty thám tử https://sieuthamtu.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay!
error: Content is protected !!